Tuesday, June 26, 2012

Pinoy Style Rice-Cake...

Pinoy Rice-Cake



Rice cake ba kamo? Eto ang tunay na Pinoy Rice Cake. Ganda ng frosting, mukhang caramel yung tutong. Paano mag luto ng Pinoy Style Rice Cake? Read recipe below.

Pinoy Style Rice Cake Recipe:

1st step: maglagay ng bigas sa kaldero at hugasan ang bigas hangang malinaw na ang tubig

2nd step: maglagay ng tubig at sukatin ang dami ng tubig sa pamamagitan ng daliri. kailangang sakto ang dami ng tubig sa dami ng bigas.

3rd step: isalang ang kaldero (wag kalimutang i-on ang kalan, naranasan ko na minsan na hindi na-i-on ang apoy, dun ko nalaman na di pala naluluto ang bigas pag walang init..LoLZ)

4th step: maghintay hangang kumulo ang tubig ng sinaing, buksan ang kaldero para hindi mag overflow ang tubig dahil sigurado mapapagitan ka sa sobrang dumi ng kaldero at kalan pag nag overflow ang sinaing.

5th step: Maghintay pa. Hintay pa. Pwede kang manood ng tv, o mag text o mag dota habang naghihintay. Maghintay pa hangang mangamoy sunog ang sinaing mo.

6th step: hinaan ang apoy kung in-in na, o yung onti na lang ang tubig.

7th step: huwag munang galawin ang luto na bigaas. hayaanh lumaming ang kanin.

8th step: bakitarin ang kald
ero (as in upside down) at itaktak. There! You got yourself a perfect Pinoy Style Rice Cake. Enjoy!

No comments:

Post a Comment